Đăng nhập

Biển đảo Việt Nam – Bản hùng ca nơi đầu sóng

Tác giả: Nhiều tác giả
Ngày cập nhật: 23/04/2024
Đọc sách
6
Chia sẻ

hìn tấm bản đồ Việt Nam, trong lòng mỗi chúng ta dâng lên một niềm xúc động, sự tự hào dân tộc. Dáng hình Tổ quốc ta, một dải đất hình chữ S cong cong bên bờ Biển Đông mênh mông, dào dạt. Địa hình nước ta chiếm hơn một nửa là đồi núi, thoải dần về phía đông. Với đường bờ biển dài trên 3260 km trải dài từ Bắc xuống Nam, với gần 3000 hòn đảo lớn nhỏ và bao gồm hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Từ xa xưa, chủ quyền lãnh thổ Việt Nam đã được công nhận.

Theo dòng chảy của lịch sử nước ta qua các thư tịch cổ, từ thời vua Lê Thánh Tông ta đã có “Hồng Đức bản đồ”, đến thời Minh Mạng ta lại có Lịch triều hiến chương loại chí, Hoàng Việt dư địa chí,... Đây chính là những căn cứ hoàn toàn chính xác và đáng tin cậy để Việt Nam ta dựa vào đó khẳng định chủ quyền lãnh thổ.

Không chỉ là những dòng chữ từ lâu đời được ghi chép trong sử sách thời phong kiến mà những năm đầu thế kỷ XX, trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đã có thêm nhiều hoạt động về khoa học kỹ thuật như: khảo sát xây dựng hải đăng, lập trạm vô tuyến, đặt trạm khí tượng thủy văn cung cấp số liệu quan trắc cảnh báo thời tiết cho khu vực và tổ chức Khí tượng thế giới,…

Waka xin trân trọng giới thiệu Biển đảo Việt Nam – Bản hùng ca nơi đầu sóng!

Thông tin liên hệ

1900545482 nhánh 5

Tổng đài tư vấn miễn phí
(8:00 AM - 22:00 PM)

Ứng dụng di động

Quét mã QR để cài APP