Đăng nhập

Tác giả

Cửu Lộ Phi Hương

Chia sẻ
0 tác phẩm

Cửu Lộ Phi Hương sinh ngày 27 tháng 8 năm 1992. Cô tên thật là Hồng Uyển Linh, quê ở Trùng Khánh, Trung Quốc, là tác giả viết truyện ngôn tình của trang mạng Tấn Giang.

Bút danh "Cửu Lộ Phi Hương" của cô có nguồn gốc từ game Cổ Kiếm Kỳ Đàm. Đó là một loại thuốc khi uống vào có thể miễn tất cả các tổn thương. Tác giả chọn bút danh này với mong muốn con đường viết văn của mình bách độc không thể xâm phạm, không có bất cứ tổn thương nào. Cửu Lộ Phi Hương tự giới thiệu về mình là "một cây bút mũm mĩm thích ăn thích chơi thích gõ chữ, nhà nuôi một con chó, chó rất giống chủ, lười biếng, đôi lúc hơi ngu ngơ, thỉnh thoảng nổi máu văn nghệ". 

Phần lớn các tác phẩm của Cửu Lộ Phi Hương thuộc thể loại huyền huyễn. Hơn một nửa số tác phẩm của cô là truyện ngắn (khoảng 10 chương hoặc ít hơn), các truyện dài có độ dài vừa phải, văn phong trong tác phẩm không tỏ vẻ uyên thâm hay màu mè, cách hành văn ngắn gọn, dễ hiểu và hài hước. Mặc dù các truyện ngắn của Cửu Lộ Phi Hương thường có kết buồn nhưng đối với truyện dài thì cô luôn để các nhân vật chính nhận được kết thúc viên mãn.

Bộ truyện đầu tiên Cửu Lộ Phi Hương viết và đăng lên Tấn Giang vào ngày 2/8/2011 là Kỷ hồi hồn mộng thuộc thể loại xuyên không, huyền ảo. Tuy không chiếm được nhiều quan tâm của người đọc nhưng đây là bộ truyện khởi đầu sự nghiệp sáng tác của cô. Sau "Kỷ hồi hồn mộng", cô bắt đầu viết "Tam Sinh, Vong Xuyên vô thương. Theo như Cửu Lộ Phi Hương tâm sự, có thể nói đây là cuốn sách đầu tiên khiến nhiều độc giả biết về cô hơn. "Bổn Vương ở đây" là tác phẩm thành công nhất của cô thuộc thể loại huyền huyễn. Tác phẩm nằm trong Top 10 truyện huyền huyễn hay nhất trên bảng xếp hạng của Tấn Giang trong nửa cuối năm 2013.

Các tác phẩm của Cửu Lộ Phi Hương có thể kể đến là:

Truyện dài: Kỷ hồi hồn mộng, Tam Sinh, Vong Xuyên vô thương, Cô nàng uy vũ, Ti Mệnh, Bách Quỷ Tập, Bổn Vương ở đây, Cửu gia đừng vậy mà, Mà Tôn,...

Truyện ngắn: Tang Ca, Tử Cầm, Đạo Yêu, Thần tiên sinh và Trình thái thái, A Dụng, Oánh Tâm,....

Tác phẩm

Tác giả khác

Thông tin liên hệ

1900545482 nhánh 5

Tổng đài tư vấn miễn phí
(8:00 AM - 22:00 PM)

Ứng dụng di động

Quét mã QR để cài APP